Bầu xào tôm thịt
Cách làm món bầu xào tôm thịt đơn giản nhưng vị ngon không kém món nào. Món ăn phù hợp với tất cả mọi người và thường dùng cho bữa tối.
Nguyên liệu món bầu xào tôm thịt
- Bầu 500 gram
- Thịt nạc vai 100 gram
- Tôm tươi 100 gram
- Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, rau mùi vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, thái miếng mòng dài.
Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng mỏng ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ.
Tôm bóc vỏ bỏ đầu, con to chẻ đôi theo chiếu dọc, ướp nước mắm, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu.
Cho mỡ vào chảo để sôi, phi thơm hành, cho thịt và tôm vào đảo đều (đun to lửa) xúc ra để riêng.
Phi tiếp hành mỡ, cho bầu vào xào, nêm nước mắm, muối (đun to lửa), đảo nhanh cho tôm thịt vào, nêm mì chính, đảo đều, xúc ra đĩa rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu xanh, hồng xám. Mùi thơm của hạt tiêu, vị đậm đà, ngọt. Bầu chín tới, đĩa xào ráo.