Nấm nấu canh
Nấm nấu canh là món ăn rất dễ làm lại đặc biệt thơm ngon , khi đã chán những món canh rau hàng ngày thì nấm nấu canh sẽ là món tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món nấm nấu canh ngon tuyệt hảo.
Nguyên liệu làm món nấm nấu canh
Nấm rơm tươi 100 g
Thịt lợn nạc 150 g
Gan lợn 100 g
Miến 100 g
Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, rau mùi, hành củ vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Thịt lợn và gan rửa sạch thái miếng.
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, chẻ nhỏ ngâm nước một lúc.
Miến ngâm nước, cắt ngắn, vớt ráo.
Phi thơm hành củ cho thịt vào xào săn cho nước vào đun sôi nêm mắm, cho nấm, miến vào đun sôi nêm mì chính, cho gan vào nấu sôi, nêm vừa ăn, bắc ra rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Canh màu nâu, xám. Thơm đặc trưng của nấm, vị ngọt đậm đà, vừa ăn. Nước cái bằng nhau, nấm, gan chín tới, miến không nhũn, nước trong.