Mứt đu đủ chín
Đu đủ là loại quả giàu vitamin A, rất tốt cho mắt, ngoài việc dùng để ăn trực tiếp, bạn có thể dùng để làm món mứt đu đủ chín, khá lạ miệng và hấp dẫn với mọi người
Nguyên liệu cho món mứt đu đủ chín
Đu đủ chín: 1000g
Đường kính: 800g
Quy trình chế biến
Chọn đu đủ chín, gọt vỏ, dùng thìa nạo lấy bột, cho đu đủ vào xoong nấu và đánh cho nhuyễn đem ra lọc lại, thêm đường vào đun nhỏ lửa, khuấy đều đến khi cạn, để nguội cho vào lọ thủy tinh bảo quản kín.
Yêu cầu cảm quan
Mứt vàng sẫm. Mùi thơm của đu đủ, vị ngọt đậm. Trạng thái: nhuyễn đồng nhất, mịn.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Mứt đu đủ chin
Tác giả
Mứt đu đủ chín
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian