Các món mứt 

Mứt đu đủ

Cách làm món mứt đu đủ thơm ngon, giòn nhưng cũng thật đơn giản. Cùng monnongmoingay tham khảo cách làm món mứt này nhé

Nguyên liệu cho món mứt đu đủ

Đu đủ xanh đã sơ chế: 1000 g

Đường: 1200 g

Phẩm màu, vani, vôi.

Mứt đu đủ
Mứt đu đủ

Quy trình chế biến

Đu đủ xanh gọt vỏ, bỏ ruột thái mỏng, có thể tỉa hình con giống hoặc hình hoa, đem ngâm nước vôi loãng 1 đêm rửa sạch, chần qua nước sôi. Hòa loãng phẩm (xanh, đỏ hoặc vàng… ) ngâm đu đủ 1 đêm, vớt ra để ráo.

Trộn đều đường và đu đủ, đun nhỏ lửa, đảo trộn đến khi đường keo tơ, cho vani vào đảo đều, để nguội, bảo quản trong lọ thủy tinh kín.

Yêu cầu cảm quan.

Mứt có màu vừa phải, không sẫm hoặc nhạt quá. Thơm mùi vani, vị ngọt, giòn, không bã, đường kết tinh nhỏ đều, mịn trắng.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt đu đủ
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment