Các món mứt 

Mứt ổi đông

Mứt ổi đông dẻo dai thơm ngon sẽ là một món ăn ăn hấp dẫn, vị ổi nhẹ nhẹ sẽ là một lựa chọn vô cùng sáng suốt trong đĩa bánh mứt nhà bạn

Nguyên liệu cho món mứt ổi đông

Ổi chín tới: 1000g

Đường kính trắng: 600g

Axít xitric

Mứt ổi đông
Mứt ổi đông

Quy trình chế biến

Ổi cắt nhỏ, cho nước vào ngập ổi, thêm axít xitric đun sôi kỹ, vừa đun vừa khuấy, đun 30 phút lọc dịch qua vải, cho bã ổi vào đun lại 30 phút và lọc lần 2.

Hòa 2 lần dịch chín đun cạn còn 1/4, cho đường vào cô đặc, chú ý đun nhỏ lửa và khuấy liên tục, khi thấy đường keo tơ là được

Hớt bỏ bọt, cho vào khuôn đã thoa dầu sẵn, để nguội cho đông đặc lại – cắt miếng dài 5 cm, dày 1 cm, ngang 1 cm, lấy giấy bóng kính gói lại cho đẹp.

Yêu cầu cảm quan.

Mứt trong suốt, đông, dẻo dai, màu hổ phách. Thơm mùi ổi vị ngọt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt ổi đông
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment