Mứt cà chua
Mứt cà chua – Một món mứt khá lạ, tuy nhiên cách làm cũng khá đơn giản. Hãy cùng tham khảo công thức làm mứt cà chua để có thêm một món mới cho sổ tay nấu ăn của bạn nhé
Nguyên liệu cho món mứt cà chua
Cà chua chín tới 1000 g
Đường kính 700 g
Vôi, phẩm màu, phèn chua.
Quy trình chế biến
Cà chua chọn quả chín tới, không dập, đều quả, bỏ núm ra, khía 4 nhát nhỏ ỏ xung quanh quả, ép hết hạt, ngâm nước muối khoảng 30p.
Hòa muối với nước vôi trong, thả cà ngâm ngập trong 1 đêm, bóp nhẹ cho ra hết hạt rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, để ráo nước.
Cho phèn vào 2 lít nước lạnh đun cho tan phèn, bỏ cà chua vào chần qua, vớt ra nước lạnh, rửa sạch phèn, để ráo nước.
Đổ đường vào xương, thêm 0,1 lít nước lạnh đun cho đường tan, cho phẩm đỏ, cà chua vào đun sôi nhỏ lửa 15 phút, bắc ra ngâm 1 đêm để cà ngấm đường và phẩm. Hôm sau vớt cà ra đun nưốc đường cạn bớt, thả cà chua vào đun đến khi đưòng keo tơ, gắp cà ra để nguội và ráo đường cho vào lọ thủy tinh bảo quản kín.
Núm cà nhúng qua nước sôi, ngâm với nước đường đặc có pha phẩm xanh.
Sau đó cho cà vào khuôn giấy, gắn núm cà vào
Yêu cầu cảm quan.
Mứt đỏ đẹp bóng mượt, núm cà xanh. Thơm, ngọt đậm, dẻo. Cà nguyên quả, tròn, sờ không dính tay.