Các món mứt 

Mứt khoai lang

Khoai lang là một món ăn quen thuộc của người dân Bắc Bộ, ngoài việc luộc trực tiếp bạn có thể dùng khoai lang làm món mứt khoai lang, sẽ rất hấp dẫn đấy

Nguyên liệu cho món mứt khoai lang

Khoai lang (đã sơ chế): 1000 g

Chanh quả: 25g

Đường kính: 700g

Vani

Mứt khoai lang
Mứt khoai lang

Quy trình chế biến.

Khoai gọt vỏ sạch sẽ, thái miếng mỏng bằng nhau, rửa sạch, ngâm nước vôi loãng 415 giờ, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Cho phèn vào nước đun sôi, cho khoai vào luộc chùi, vớt ra rửa sạch bằng nước lã, để ráo.

Cho đường vào 0,1 lít nước đun cho chảy, cho khoai vào đun nhỏ lửa, đảo nhẹ tay để khoai không gãy. Đun đến khi đường thành tơ, vắt chanh vào, cho vani, bắc xuống đảo nhẹ tay cho đường bám đều vào khoai là được. Để nguội, cho vào lọ thủy tỉnh đậy kín.

Yêu cầu cảm quan.

Khoai màu vàng trắng, nguyên miếng, không gãy nát, đường kết tinh trắng, nhỏ mịn, bám đều. Thơm mùi vani, vị ngọt; khoai ăn bở, không dai.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mứt khoai lang
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment