Các món lươn 

Lươn nướng gan gà

Lươn nướng gan gà là món ăn với hương vị chua chua ngọt ngọt đã hấp dẫn người ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn nướng gan gà thơm ngon khó cưỡng lại được.

Nguyên liệu làm món lươn nướng gan gà

Lươn to 500 g

Gan gà 200 g

Mỡ phần 150 g

Xà lách, vừng, lạc, tương, gừng, tỏi khô, hành củ khô, rau mùi. Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu

Lươn nướng gan gà
Lươn nướng gan gà

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương cắt khúc 5cm, ướp mắm muối, tiêu, hành băm nhỏ, mì chính.

Gan lợn thái mỏng và nhỏ bằng 1/2 miếng lươn.

Mỡ phần luộc chín, thái nhỏ bằng miếng gan, ướp muối đường, tiêu, hành băm nhỏ.

Đặt gan và mỡ phần vào miếng lươn gấp đôi lại xiên vào que vót nhọn hoặc đặt vào vỉ nướng đem nướng vàng trên than hoa có tưới nưóc mỡ.

Lấy khoảng 30g mỡ phần băm nhỏ, rán cho chảy mỡ, cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cho tiếp tưởng gừng (băm nhỏ), lạc, vừng (rang vàng giã nhỏ), đun sôi. Nhắc ra ngoài cho thêm dấm, đường, mì chính, muối quấy đều. Ăn nóng kèm nước chấm, rau sống.

Yêu cầu cảm quan.

Lươn màu vàng nâu. Thơm dậy mùi hành. Nước chấm dậy mùi tương gừng, tỏi, vừng, vị  ngon,   ngọt, béo, nổi chua, ngọt. Lươn chín, không khô quắt, các miếng lươn đều đặn. Nước chấm sền sệt.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn nướng gan gà
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment