Các món lươn 

Dồi lươn rán

Dồi lươn rán là  món ăn vô cùng thơm ngon mùi vị đặc biệt khiến người ăn có ấn tượng sâu sắc . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món dồi lươn rán hấp dẫn cả nhà đều thích .

Nguyên liệu làm món dồi lươn rán

Lươn to đều con 600 g

Thịt nạc vai 150 g

Cà chua 200   g

Miến 30 g

Bột đao 30 g

Rau mùi, nấm hương, tỏi khô, hành củ khô, mộc nhĩ.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu.

Dồi lươn rán
Dồi lươn rán

Quy trình chế biến.

– Làm sạch nhớt lươn: Cho muối vào lươn, cho  lươn quẫy mạnh, dội nước nóng (700 độ c ) mang đơn ra tuốt sạch nhớt, rửa sạch.

Lột da lươn (lột từ phía đầu xuống như lột da rắn). Sát muối; tiêu vào trong bụng lươn. Lọc thịt lươn, băm nhỏ.

Thịt nạc vai băm nhỏ.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành củ băm nhỏ.

Miến ngâm nước cắt ngắn 3cm.

Tất cả những thứ trên trộn đều cùng với nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, nhồi vào da lươn, dùng dây buộc đầu kín, quấn đều khắp con lươn, lăn vào bột đao khô.

Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán vàng, mang ra bỏ dây buộc, cắt khoanh bày vào đĩa.

Đun mỡ nóng già, phi thơm hành, tỏi, cho cà chua băm nhỏ vào xào, nêm mắm, muối đổ nước dùng (hoặc nước sôi khoảng 200ml) đun sôi, xuống bột đao (đã hòa nước) quấy đều, nêm mì đường, nước mắm vừa. Khi ăn dội sốt trùm lên lươn, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Lươn có màu vàng nâu, sốt đỏ hồng. Mùi thơm không tanh, ngon. Vị ngọt đậm của thịt sốt ngọt hơi chua, mặn vừa ăn. Lươn không bị rách nát, nhân trong lươn chắc, mịn. Nước sốt sánh, trong.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Dồi lươn rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment