Lươn xào sả ớt
Lươn xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn nhất là khi ăn nóng thì thật tuyệt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn xào sả ớt đơn giản nhanh chóng ăn hoài không chán.
Nguyên liệu làm món lươn xào sả ớt
Lươn to 500 g
Lạc rang 100g
Bột cari, hành khô, củ sả, ớt tươi.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng lọc lấy thịt (bỏ xương), cắt khúc ngắn 3cm.
Hành, tỏi, củ sả bóc vỏ, băm nhỏ , ớt băm nhỏ.
Lạc rang bóc vỏ giã dập.
Lươn ướp sả, ớt, hành tỏi, mắm, tiêu, muối, mì chính, đưòng, bột cari, bóp đều để ngấm 5 phút.
Đun mỡ nóng già, cho hành, tỏi, ớt, củ sả phi thơm, cho bột cari vào đảo nhanh, trút lươn vào xào săn, cho lạc vào đảo đều rắc hạt tiêu. Xúc vào bát ăn nóng
Yêu cầu cảm quan
Lươn màu vàng. Thơm dậy mùi tỏi, sả, cari. Vị ngon, cay, ngọt đậm của lươn. Lươn săn nguyên miếng không có nước.