Các món lươn 

Lươn bọc mỡ chài nướng

Lươn bọc mỡ chài nướng là món ăn vô cùng thơm ngon và lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn bọc mỡ chài nướng hấp dẫn ngon tuyệt hảo.

Nguyên liệu làm món lươn bọc mỡ chài nướng

Lươn to 500 g

Thịt nạc vai 300 g

Mỡ chài  200  g

Nghệ, tỏi khô, ớt tươi, riềng, lá xương sông, lá chanh, củ sả.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, mẻ, vừng, đường, hạt tiêu.

Lươn bọc mỡ chài nướng
Lươn bọc mỡ chài nướng

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương sống, thái miếng 3 X 3cm.

Thịt lợn thái miếng mỏng hơn lươn, dài rộng như lươn.

Riềng, nghệ, củ sả giã nhỏ mịn.

Mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ lọc bỏ bã , ớt băm nhỏ.

Ướp thịt lươn và thịt lợn với riềng, nghệ, mắm tôm, sả, mẻ, ớt, muối, mắm, vừng để ngấm.

Mỡ chài cắt miếng có kích thước 6 X 6cm. Trải mỡ chài xếp một miếng lươn, một miếng thịt lợn vào, gói kín. xếp vào vỉ nướng hoặc xiên vào que tre đem nướng vàng trên than hoa. Bày lươn vào đĩa có lót rau thơm, tía tô, hành hoa, lá chanh thái nhỏ, lá xương sông.

Ăn nóng chấm với nước mắm, chanh, ớt hoặc với mắm tôm, chanh, ớt.

Yêu cầu cảm quan.

Lươn vàng nâu. Thơm dậy mùi riềng, sả, không tanh ngon, ngọt đậm của lươn, béo ngậy. Lươn chín mềm, các miếng lươn cuộn đều nhau không bị rách vỡ.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn bọc mỡ chài nướng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian
Bình chọn
0graygraygraygraygray Based on 1 Review(s)

Related posts

Leave a Comment