Lươn rút xương bỏ lò
Lươn rút xương bỏ lò là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn rút xương bỏ lò đơn giản nhanh chóng ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món lươn rút xương bỏ lò
Lươn to 500 g
Thịt nạc vai 200 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu.
Riềng, nghệ, ớt tươi, hành củ khô, tỏi khô, lá xương sông non.
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, lột da lươn (như lột da rắn). Lọc thịt lươn, băm nhỏ.
Thịt nạc băm nhỏ.
Lấy xương sông rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Trộn thịt lươn, thịt lợn với nước mắm,hành, nước riềng nghệ, mì chính, lá xương sông, hạt tiêu, bóp đều.
Nhồi thịt vào da lươn, quấn dây vào thân con lươn.
Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua. Đặt lươn vào khay có bôi mỡ, đưa vào lò nóng (200°C), thỉnh thoảng quét lên da lươn một lớp mỡ. Lươn chín vàng, lấy ra, tháo dây, cắt khoanh bày vào đĩa rắc rau mùi lên trên.
Pha nước chấm: Tỏi, ớt băm nhỏ hòa với nước sôi để nguội, nước mắm và dấm đường, mì chính.
Ăn nóng kèm nước chấm.
Yêu cầu cảm quan.
Lươn màu vàng nâu đẹp. Mùi thơm, không tanh, dậy mùi riềng, xương sông. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Nước chấm chua, cay, mặn ngọt. Lươn nguyên dạng không vỡ, nát. Nhân bên trong kết dính tốt. Trình bày đẹp.