Các món lươn 

Lươn cuốn rán

Lươn cuốn rán là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị giòn giòn ngọt ngọt của lươn cùng rau củ . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lươn cuốn rán ngon tuyệt cú mèo .

Nguyên liệu làm món lươn cuốn rán

Lươn to 500 g

Gan lợn 200 g

Mỡ phần 150 g

Bột mỳ  100g

Củ đậu 100g

Cà rốt, tỏi khô, hành hoa, xà lách, rau mùi, chanh, hành củ khô, nấm hương.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, đường.

Lươn cuốn rán
Lươn cuốn rán

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch nhớt, rửa sạch, mổ bỏ nội tạng, lọc bỏ xương, cắt khúc 5cm, ướp mắm muối, tiêu, hành băm nhỏ. Gan lợn thái miếng mỏng, nhỏ bằng 3 X 1,5 X 0,3cm.

Mỡ phần luộc chín thái miếng mỏng, nhỏ bằng gan, ướp đường, muối tiêu, hành băm nhỏ.

Củ đậu gọt vỏ, thái mỏng bằng gan.

Cà rốt gọt vỏ rửa sạch. Nấm ngâm nở, rửa sạch, thái đôi, ba. Đặt miếng gan, miếng mỡ phần, miếng củ đậu vào lươn, rồi cuộn lại lấy lá hành chần buộc lại. Hòa nước vào bột mì cho sền sệt.

Đun mỡ nóng già, nhúng lươn vào bột mì thả vào mỡ rán vàng vớt ra đĩa.

Phi thơm hành cho nấm vào xào cùng với cà rốt, nêm nước mắm, mì chính, hành lá (thái khúc) vào trút lên lươn, ăn nóng kèm rau mùi, xà lách, nước mắm chanh ớt.

Yêu cầu cảm quan

Sản phẩm có màu vàng, nâu, đỏ. Mùi thơm không tanh vị ngon, ngọt đậm của gan, ngọt nhẹ của củ đậu. củ đậu giòn, gan mềm, không cứng, các miếng lươn đều không vỡ.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Lươn cuốn rán
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment