Lẩu lươn
Lẩu lươn là món ăn vô cùng hấp dẫn nhìn vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món lẩu lươn ăn là nghiền cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món lẩu lươn
Lươn to 400 g
Rau ngổ, khế chua, ớt tươi, quả me, hoa chuối.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Lươn làm sạch nhớt, mổ bỏ ruột bỏ xương, cắt khúc 3cm, ướp muối. Xương lươn cho vào nước (600ml) nấu lấy nước dùng trong.
Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước lạnh có pha dấm.
Khế thái miếng hình sợi.
Me nấu mềm, dầm nát lọc lấy nước chua.
Đun sôi nước dùng nêm nước mắm, ớt giã nhỏ, cho lươn vào đun sôi, cho hoa chuối, khế, nêm vừa mắm, muối, nước me, mì chính đổ vào lẩu, thêm hành hoa, rau ngổ, ớt thái mỏng và chút mỡ nước.
Yêu cầu cảm quan
Các nguyên liệu có màu đặc trưng: hoa chuối trắng, lươn vàng xen lẫn màu xanh của hành lá, màu đỏ của ớt. Thơm dậy mùi rau ngổ, không tanh. Vị ngon, hơi chua. Thịt lươn chín không nát, hoa chuối chín tới, bề mặt nước canh có các giọt mỡ trong.