Các món rau quả 

Canh bầu nấu cua

Canh bầu nấu cua là món canh thơm ngon bổ dưỡng. Rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người. Nguyên liệu cũng khá đơn giản và dễ kiếm Nguyên liệu món canh bầu nấu cua Bầu 500g Cua đổng 300 g Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ. Quy trình chế biến Bầu gọt vỏ, băm nhỏ, bỏ ruột. Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối quấy mạnh rửa sạch, vớt ra xé bỏ yếm, mai, mồm. Bỏ cua vào cối giã…

Read More
Các món rau quả 

Củ cải hấp thịt lợn

Củ cải hấp thịt lợn là món ngon dễ làm. Thích hợp để đổi vị cho bữa cơm. Vị thanh mát, ngọt của củ cải hòa quyện với vị béo ngậy của thịt làm nên hương vị đặc biệt tuyệt vời cho món ăn. Nguyên liệu món củ cải hấp thịt lợn Củ cải 400 g Thịt nạc vai 300g Hành khô, nấm hương, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu vừa đủ. Quy trình chế biến. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch lạng tròn thành tâm, rửa sạch. Thịt…

Read More
Các món rau quả 

Nộm su su tôm thịt

Món nộm su su tôm thịt được kết hợp từ vị thanh mát của  su su kết hợp với vị tôm ngọt lịm, thịt ba chỉ béo ngậy, lạc giòn tan tạo nên vị đặc biệt cho món ăn ngày nắng nóng. Nguyên liệu món nộm su su Su su 500 g Tôm tươi 100 g Thịt ba chỉ 100 g Cà rốt 100 g Tỏi, nấm, rau răm, lạc, ớt vừa đủ dùng. Muối, đường, nước mắm, mì chính vừa đủ. Quy trình chế biến. Su su gọt vỏ ngâm…

Read More
Các món rau quả 

Su su xào trứng

Su su xào trứng là món ăn dễ làm nhưng lại rất ngon. Hãy cùng học cách làm su su xào trứng để tạo thêm hương vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn các bạn nhé. Nguyên liệu su su xào trứng Su su 500 g Thịt ba chỉ 150 g Trứng vịt 2 quả Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hành tươi, hành củ, rau mùi vừa đủ.   Quy trình chế biến. Su Su gọt vỏ, rửa sạch, bỏ ruột, thái chân hương. Thịt ba chỉ rửa…

Read More
Các món rau quả 

Canh su su hầm thịt

Món canh su su hầm thịt là lựa chọn thích hợp nhất cho bữa cơm nhà bạn. Hãy làm món này cho bữa tối nhà bạn ngay hôm nay nhé. Nguyên liệu canh su su hầm thịt Su su 800 g Thịt lợn nạc 250 g Tỏi khô, hành củ khô, mộc nhĩ, rau mùi, hạt tiêu, nước mắm vừa đủ dùng. Quy trình chế biến. Su su gọt vỏ, moi bỏ ruột để nguyên quả. Thịt nạc băm nhỏ cùng với hành tỏi khô, ướp nước mắm cô đặc, mì chính,…

Read More
Các món rau quả 

Canh su hào nấu sườn

Canh su hào nấu sườn là món ăn bổ dưỡng ngày đông. Nó là món đặc trưng ở miền Bắc Việt Nam, vì su hào chỉ chỉ có khi thời tiết lạnh. Món ăn chế biến đơn giản, dễ làm. Nguyên liệu canh su hào nấu sườn Su hào 500 g Sườn lợn 400 g Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ. Quy trình chế biến. Su hào gọt vỗ, rửa sạch, thái miếng con chì. Sườn lợn cắt miếng nhỏ, bỏ vào nước lạnh đun sôi hớt bỏ…

Read More
Các món rau quả 

Canh súp lơ nấu thịt gà

Canh súp lơ nấu thịt gà là món ăn tuyệt ngon. Sự kết hợp giữa vị ngọt của thịt gà và súp lơ tạo nên hương vị ngọt mát. Phù hợp cho tất cả mọi người Nguyên liệu canh súp lơ nấu thịt gà Hoa lơ 500 g Thịt gà 200 g Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa vừa đủ. Quy trình chế biến. Hoa lơ rửa sạch thái miếng mỏng. Thịt gà nạc lạng mỏng, ướp nước mắm cho vào nồi nấu chín, cho tiếp hoa lơ, nêm vừa…

Read More
Các món rau quả 

Mướp xào thịt bò

Mướp xào thịt bò là món ăn ngon, dễ ăn. Trong thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng, kết hợp với vị thanh mát của mướp tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Có thể phù hợp với tất cả mọi người. Nguyên liệu mướp xào thịt bò Mướp non 500 g Thịt bò loại 1200 g Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành tươi, tỏi khô, rau mùi đủ dùng. Quy trình chế biến. Mướp gọt vỏ, rửa sạch thái miếng vát mỏng. Thịt bò…

Read More
Các món rau quả 

Mướp đắng xào trứng

Mướp đắng xào trứng là món ăn rất quen thuộc với chị em phụ nữ. Đây là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món này đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Nguyên liệu mướp đắng xào trứng Mướp đắng 500 g Trứng vịt 2 quả Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành khô, rau mùi vừa đủ. Quy trình chế biến. Mướp đắng rửa sạch, chẻ đôi bóc vỏ bỏ ruột và hạt cắt mỏng theo chiều ngang. Trứng vịt…

Read More
Các món rau quả 

Mướp đắng nhồi thịt hấp

Mướp đắng nhồi thịt hấp là món ăn thanh nhiệt, giải độc, những ai ăn được vị đắng sẽ bị hấp dẫn bởi món này. Hãy lựa chọn mướp đắng nhồi thịt hấp trong thực đơn hôm nay của gia đình bạn. Nguyên liệu cho món mướp đắng hấp Mướp đắng non 500 g Tôm tươi 100 g Thịt nạc vai 200 g Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành khô, nấm hương vừa đủ. Quy trình chế biến. Mướp đắng rửa sạch xẻ theo chiều dọc đem luộc qua cho hơi chín.…

Read More