Mướp đắng xào trứng
Mướp đắng xào trứng là món ăn rất quen thuộc với chị em phụ nữ. Đây là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Món này đơn giản và không tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu mướp đắng xào trứng
- Mướp đắng 500 g
- Trứng vịt 2 quả
- Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành khô, rau mùi vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Mướp đắng rửa sạch, chẻ đôi bóc vỏ bỏ ruột và hạt cắt mỏng theo chiều ngang.
Trứng vịt đập ra bát đánh tan với hạt tiêu.
Hành củ bóc vỏ thái mỏng.
Bắc chảo mỡ nóng phi hành thơm, đổ mướp đắng vào xào to lửa, nêm vừa mắm, mì chính vừa ăn, đập trứng vào trộn đều, trứng vừa ráo bắc xuống rắc tiêu, xúc ra đĩa bày rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Thành phẩm có màu xanh vàng xen lẫn. Dậy mùi thơm của hành, hạt tiêu, vị ngọt vừa ăn, hơi đắng. Mướp cắt thái đều, chín đi, trứng phân bố đều, ráo, không có nước.