Các món rau quả 

Mướp đắng hầm thịt

Món mướp đắng hầm (nhồi) thịt là sự lựa chọn hoàn hảo trong bữa cơm mùa hè của gia đình bạn. Đặc biệt trong mướp đắng (khổ qua) có nhiều chất như một vị thuốc rất tốt cho cơ thể. Nguyên liệu.Mướp đắng hầm thịt Mướp đắng 500 g Thịt nạc vai 300 g Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, hành lố, hành củ vừa đủ. Quy trình chế biến. Mướp đắng cắt ngang làm 2 moi hết ruột, rửa sạch, cho mướp vào luộc 5 phút vớt ra để úp xuống…

Read More
Các món rau quả 

Nộm bắp cải

Để có mộ đĩa nộm bắp cải thơm ngon thanh mát không tốn quá nhiều thời gian. Vị mát của bắp cải sẽ khiến cho bữa ăn nhà bạn thêm phần thú vị. Nguyên liệu.Nộm bắp cải Bắp cải 500 g Thịt gà 200 g Nước mắm, đường, dấm, muối, mì chính, ớt, tỏi, hành hoa, rau răm vừa đủ dùng. Quy trình chế biến. Bắp cải rửa sạch, để ráo, thái chỉ dài. Thịt gà hấp chửi, để nguội, xé nhỏ. Hành hoa, rau răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Pha…

Read More
Các món rau quả 

Nộm rau muống

Nộm rau muống là món ăn ngon, dễ làm, nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm. Món ăn có vị giòn thơm mát, lại rất dễ làm, bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết cho bữa ăn thơm ngon. Nguyên liệu. Nộm rau muống Rau muống trắng 500g. Giá đỗ  200 g. Thịt vắt lợn 100 g. Mỡ nước 10 g. Tai lợn 200 g. Nước mắm, mì chính, đường, tinh dầu cà cuống vừa đủ. Lạc, ớt tươi, vừng, rau thơm, rau mùi, chanh vừa đủ Quy trình chế biến. Rau…

Read More
Các món rau quả 

Bắp cải nhồi thịt hấp

Bắp cải cuốn thịt hấp là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Nguyên liệu dễ tìm hàng ngày. Cách chế biến tuy có cầu kì một chút nhưng lại tạo nên một món ăn thơm ngon và đẹp mắt không kém gì các đầu bếp ngoài nhà hàng. Nguyên liệu.Bắp cải nhồi thịt hấp Bắp cải 500 g Thịt nạc vai 300 g Hạt tiêu, hành khô, mộc nhĩ vừa đủ dùng. Mỡ nước, nước mắm, mì chính vừa đủ. Quy trình chế biến. Bắp cải cắt…

Read More
Các món rau quả 

Cải xanh xào thập cẩm

Rau cải xanh xào thập cẩm là món ăn ngon dùng cho trong bữa cơm hàng ngày. Thích hợp để bổ sung vitamin, món ăn mang vị thanh mát không sợ bị nặng bụng Nguyên liệu.Cải xanh xào thập cẩm Cải xanh 300 g Thịt ba chỉ 100 g Rau thìa là 50 g Miến 30 g Măng khô 50 g Mộc nhĩ, rau cần, rau cải cúc vừa đủ dùng. Hành tươi, tỏi tươi, mì chính, nước mắm, mỡ, muối. Quy trình chế biến. Cải xanh cắt bỏ rễ,…

Read More
Các món rau quả 

Canh cải nấu thăn lợn, trứng gà

Canh cải nấu thăn lợn, trứng gà là món ăn dân dã, dễ làm mang hương vị đậm đà hứa hẹn mang đến một bữa ăn gia đình ấm cúng cho tối cuối tuần. Nguyên liệu.Canh cải nấu thăn lợn, trứng gà Rau cải xanh 200 g. Thịt thăn lợn 150 g Trứng gà (2 quả) Hành hoa, nước mắm, muối, mì chính, gừng vừa đủ dùng. Quy trình chế biến. Rau cải nhặt, rửa sạch, cắt khúc, cuống và lá để riêng. Thịt thăn rửa sạch, thái mỏng. Đun…

Read More
Các món rau quả 

Canh cải soong nấu thịt nạc

Nguyên liệu Canh cải soong nấu thịt nạc. Rau cải soong 500 g . Thịt lợn nạc 200 g Nước mắm, muối, mì chính vừa đủ. Quy trinh chế biến. Rau cải soong nhặt kỹ, rửa sạch, cắt ngắn. Thịt lợn nạc thái miếng mỏng, cho vào rntóc lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt nêm vừa mắm, muối, mì chính. Cho rau vào đun sôi lại, bắc ra ngay. Múc ra bát, ăn nóng. Yêu cầu cảm quan. Rau xanh, mùi thơm, vị vừa. Nước nhiều hơn cái, rau chín…

Read More
Các món rau quả 

Canh cải cúc nấu cá rô

Nguyên liệu Canh cải cúc nấu cá rô. Cải cúc 500 g Cá rô to 300 g Nước mắm, mì chính Gừng, muôi Quy trình chế biến. Cải cúc nhặt sạch, rửa kỹ, cắt khúc ngắn. Cá rô đánh vẩy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trên than hoa cho chín vàng. Đun sôi nước, đập dập gừng, cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra gd lấy thịt ướp nưốc mắm, gừng, xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc đun kỹ rồi lọc…

Read More
Các món rau quả 

Canh chua bắp cải

Nguyên liệu cho món Canh chua bắp cải. Bắp cải 300 g Cà chua 150 g Tép 100 g Ớt tươi, rau mùi, hành khô, me xanh vừa đủ dùng. Mõ nước, muối, mì chính, nước mắm vừa đủ. Quy trình chế biến. Bắp cải rửa sạch, thái chỉ. Cà chua rửa sạch, cắt làm 6 – 8 miếng, bỏ hạt. Tép rửa sạch, giã dập, ớt tươi thái lát mỏng. Đun md nóng già, phi thơm hành, cho tép vào xào sơ qua, đổ nước vào đun sôi, cho…

Read More
Các món rau quả 

Canh dưa nấu cá trê

Nguyên liệu cho món canh dưa nấu cá trê Cá trê 400 g Dưa chua 500 g Cà chua 150 g Rau thơm, rau mùi, rau diếp, hành hoa vừa đủ dùng. Nước mắm, mõ nước, mì chính, muối vừa đủ. Quy trình chế biến . Cá trê tuốt sạch nhớt, bỏ ruột, khía đầu, cắt bỏ hoa khế, cắt miếng 70g, ướp qua muối, đem rán, cho cà chua thái miếng vào đảo đều, đổ nước sôi vào nấu chửi nhừ. Dưa chua thái nhỏ, rửa sạch, vắt bỏ…

Read More