Các món rau quả 

Nộm su su tôm thịt

Món nộm su su tôm thịt được kết hợp từ vị thanh mát của  su su kết hợp với vị tôm ngọt lịm, thịt ba chỉ béo ngậy, lạc giòn tan tạo nên vị đặc biệt cho món ăn ngày nắng nóng.

Nguyên liệu món nộm su su

  • Su su 500 g
  • Tôm tươi 100 g
  • Thịt ba chỉ 100 g
  • Cà rốt 100 g
  • Tỏi, nấm, rau răm, lạc, ớt vừa đủ dùng.
  • Muối, đường, nước mắm, mì chính vừa đủ.
Nộm su su tôm thịt
Nộm su su tôm thịt

Quy trình chế biến.

  • Su su gọt vỏ ngâm vào nước cho hết nhựa, thái chân hương, bóp muối, rửa sạch vắt ráo.
  • Cà rốt thái chân hương, bóp muổì, rửa sạch vắt ráo.
  • Thịt ba chỉ luộc chín, thái chỉ.
  • Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, giã dập
  • Lạc rang vàng, bô vô, giã dập.
  • Tỏi ớt băm nhỏ.
  • Pha dấm đường đổ vào su su và cà rốt cho ngấm rồi chơi hết nước dấm đi. Pha nước mắm, dấm, ớt, tỏi, đường đổ vào su su, trộn lại cho 1/2 thịt ba chỉ, tôm, lạc, rau răm trộn đều, xúc ra đĩa bày thịt, tôm, lạc, rau còn lại lên trên, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan

Thành phẩm có màu sắc đẹp tự nhiên của các nguyên liệu. Dậy mùi thơm của gia vị, ăn giòn, nổi vị chua cay mặn ngọt. Đĩa nộm khô ráo, nguyên liệu cắt thái đều.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Nộm su su tôm thịt
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment