Sườn ướp nướng
Sườn ướp nướng là món ăn vô cùng thơm ngon lại cực kỳ dễ chế biến . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món sườn ướp nướng ngon hảo hạng cả nhà đều thích .
Nguyên liệu làm món sườn ướp nướng
Sườn lợn (nhiều thịt) 500 g
Nước mắm, hành khô, mì chính, củ sả, than hoa, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Sườn rửa sạch dọc 2 dẻ chặt dài 5 cm, lấy dao khía chỗ thịt dầy. Sả, hành khô giã nhỏ cùng hạt tiêu muối, mì chính rồi cho vào ướp sườn.
Than quạt hồng, đặt vỉ sắt lên trên, gắp sườn đã ướp đem nướng, khi sườn ráo lại gắp sườn vào nước ướp còn lại, cứ làm như thế cho tới khi hết nước ướp thì nựớng luôn cho tới khi sản phẩm vàng đều là được. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Sườn có màu vàng nâu, thơm, ngọt, đậm đà. Thịt chín, dóc xương.