Giò heo phá lấu
Giò heo phá lấu là món ăn vừa lạ tại lại vừa lạ miệng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món giò heo phá lấu thơm ngon tuyệt hảo ăn là nghiền.
Nguyên liệu làm món giò heo phá lấu
Chân giò 1000 g
Tương ngon 100 g
Tỏi khô, đường kính, mỡ nước, mì chính, hành khô, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Chân giò chọn chân trước, cạo rửa sạch, chặt miếng to, ướp hành tỏi giã nhỏ, tương, đường, hạt tiêu, mì chính độ 20 phút cho ngấm.
Bắc chảo lên bếp cho mỡ rán vàng chân giò, gắp vào xoong đổ ngập nước, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa cho chân giò nhừ, lưu ý trở luôn cho chân giò chín đều. Khi nước cạn, chân giò vừa mềm thì được. Rắc hạt tiêu, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm màu vàng nâu. Mùi thơm, vị ngọt, mặn. Thịt chín nhừ có một ít sốt.