Ruốc bông
Ruốc bông là món ăn vô cùng thơm ngon lại rất tiện lợi khi bạn là một người không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món ruốc bông ngon chuẩn đúng điệu .
Nguyên liệu làm món ruốc bông
Thịt thăn nõn 1000 g
Nước mắm ngon
Quy trình chế biến.
Thịt thăn thái miếng dài 4 – 5 cm dọc thớ, cho nước mắm vào xương bỏ thịt vào kho cạn khoảng 2/3 số nước mắm thì vớt thịt ra để nguội.
Cho thịt vào cối giã dập, xé tơi, cho thịt vào chảo đổ chỗ nước mắm còn lại bắc lên bếp rang nhỏ lửa cho đến khi khô nước mắm thì đổ ra cho nguội. Cho một ít ruốc (khoảng 200g) vào chiếc rá tre sạch và khô, lấy chân bát sát mạnh ngang thớ ra cho thịt tơi bông. Rang lại (nhỏ lửa) cho thật khô, để nguội cho vào lọ kín bảo quản ăn dần.
Yêu cầu cảm quan.
Ruốc màu trắng. Vị mặn, ngọt, thơm. Ruốc tơi và bông.