Chả thịt lợn
Chả thịt lợn là món ăn vô cùng thơm ngon hơn hết còn có thể ăn kèm với nhiều món khác để tăng độ ngon cho món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả thịt lợn đơn giản lại đặc biệt thơm ngon .
Nguyên liệu làm món chả thịt lợn
Giò sống 1000 g
Mỡ khổ 200 g
Mỡ nước, nước mắm, mì chính.
Quy trình chế biến.
Nếu chưa có giò sống thì dùng thịt mông nạc để giã. Mỡ khổ thái hạt lựu trộn lẫn với giò sống cho thêm ít nước mắm cho vào lá chuối dàn mỏng dày 1 cm, dùng dao bài gạt cho mịn và tạo thành hình vuông. Đun nước thật sôi, cho chả vào lồng hấp khi nào chả không dính là được, lấy ra bóc bỏ lá.
Cho mỡ vào chảo đun nóng già cho chả vào rán vàng đều hai mặt, khi ăn thái miếng.
Yêu cầu cảm quan.
Chả màu vàng rơm, bóng. Mùi thơm, không cháy khét, vị vừa ăn. Miếng chả dày đều, nhát cắt mịn, giòn, không bã.