Các món từ lợn 

Bì cuốn

Bì cuốn là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bì cuốn hấp dẫn ngon khó có thể chối từ .

Nguyên liệu làm món bì cuốn

Thịt mông sấn 1000g

Bì lợn 400g

Thính gạo 100g

Dưa kiệu 200g

Mỡ nước, đường, nước mắm, muối, mì chính, dấm.

Tỏi, đường, rau xà lách, rau thơm, mùi, ớt tươi, dưa góp.

Bánh đa nem vừa đủ.

Bì cuốn
Bì cuốn

Quy trình chế biến.

Bì lợn cạo rửa thật sạch, cuốn ngược lại, lấy dây buộc lại cho vào xương luộc chín tới vớt ra ngâm vào nước lạnh, vớt ra để ráo thái chỉ nhỏ.

Thịt lợn cắt miếng to 10 cm X 5 cm X 2 cm rán vàng đều hai mặt, để nguội, thái chân hương ướp tỏi giã nhỏ, đường, muối, mỡ rán thịt, thính, bì lợn, trộn đều cho ngấm.

Ớt băm nhỏ.

Làm nước chấm: Cho ớt tỏi ngâm dấm đường, cho tiếp nước mắm, nước đun sôi để nguội, mì chính nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt.

Rau xà lách, rau thơm rửa sạch, vẩy khô.

Dấp nước bánh đa nem trải ra đĩa to xếp xà lách, rau thơm ở dưới, thịt và bì ở trên cuộn tròn lại như nem rán. Khi ăn chấm nước chấm, ăn kèm với dưa góp, dưa kiệu.

Yêu cầu cảm quan.

Thịt và bì vàng đều, rau xanh. Mùi thơm, giòn, nước chấm vừa, béo. Bì cuốn đều, thịt và bì thái nhỏ, bánh không rách.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bì cuốn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment