Gỏi cuốn
Gỏi cuốn là món ăn đặc biệt dễ ăn trông vô cùng hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gỏi cuốn thơm ngon tuyệt hảo khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món gỏi cuốn
Thịt ba chỉ 500 g
Giá đỗ 200 g
Tôm tươi to 500 g
Lạc hạt 200 g
Bún 500 g
Lá hẹ, hành hoa, tương ngọt, tỏi khô, ớt, xà lách, rau mùi
Mỡ nước, đường, mì chính.
Bánh đa nem vừa đủ.
Quy trình chế biến.
Đun sôi nước, cho thịt và tôm vào luộc chín tới, vớt ra để nguội.
Lạc rang vàng giã dập.
Cho đường và tương khuấy tan.
Bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi, ớt băm nhỏ, đổ tương vào nêm vừa mặn ngọt, nếu tương đặc quá thì có thể cho thêm nước, mì chính, đun sôi, để nguội rắc lạc rang giã dập vào.
Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
Thịt thái miếng mỏng.
Tôm bóc vỏ bỏ đầu.
Bánh đa xem dấp nước đặt lên đĩa to cho xà lách, rau thơm, giá, ít bún, thịt, tôm, lá hè cắt khúc vào giữa, cuộn tròn lại như chiếc nem xếp vào đĩa.
Khi ăn cho mỗi người 1 bát tương chấm cuốn; ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Sản phẩm giữ được màu sắc tự nhiên của nguyên liệu. Tương ngọt mặn, thịt tôm chín tới. Cuốn đều tròn, bánh đa không bị rách.