Gỏi dạ dày
Gỏi dạ dày là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị chua cay mặn ngọt hài hoà . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món gỏi dạ dày ngon mê ly ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món gỏi dạ dày
Dạ dày lợn 800 g
Tôm tươi 150 g
Thịt ba chỉ 150 g
Ngó sen 300 g
Hành tây 100 g
Lạc hạt 100 g
Dưa chuột 300 g
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu, phèn chua.
Rau răm, ớt tươi, chanh quả, tỏi khô.
Quy trình chế biến.
Lộn trái dạ dày, cạo rửa sạch, rửa lại bằng nước phèn chua pha loãng. Đun sôi nước, cho chút muối và hạt tiêu vào, cho dạ dày vào luộc chín, vớt ra.
Tôm luộc chín, bóc vỏ, để nguyên con. Thịt rửa sạch, luộc chín, thái chân hương. Ngó sen rửa sạch, tháo vát mỏng. Lạc rang giòn, giã dập. Hành tây thái lát mỏng. Rau răm rửa sạch, thái rối. Tỏi, ớt băm nhỏ. Dưa chuột bỏ ruột, thái vát mỏng.
Pha dung dịch hỗn hợp dấm, đường, nước mắm, chanh, tỏi, ớt, mì chính cho nổi vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa.
Trộn đều dạ dày, tôm, thịt, ngó sen, dưa chuột, hành tây cùng dung dịch đã pha, cuối cùng trộn lạc và rau răm. Trình bày vào dĩa cho đẹp.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm hấp dẫn. Vị chua, cay mặn, ngọt hài hòa, ăn giòn ráo nước.