Dưa đầu heo
Dưa đầu heo là món ăn vô cùng thơm ngon dậy nên hương vị đặc trưng của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món dưa đầu heo ngon tuyệt hảo ai ăn cũng đều thích .
Nguyên liệu làm món dưa đầu heo
Thịt thủ lợn 1000 g
Mì chính, phèn chua, đường, dấm, muối.
Ớt tươi, tỏi khô, dưa hành.
Quy trình chế biến.
Thịt thủ đem cạo rửa sạch, cho vào nước phèn luộc chín, vớt ra thả ngay vào nước đun sôi để nguội có pha phèn ngâm 3-5 phút, rửa sạch, để ráo, thái miếng dày chừng 1- 3mm. Tỏi bỏ vỏ thái mỏng ớt thái chỉ hoặc tỉa hình lá. Dưa hành nhặt rửa sạch, chẻ củ làm tư.
Trộn đều thịt, dưa hành, tỏi, ớt rồi cho vào lọ thủy tinh.
Pha dung dịch dấm, đường, muối (hơi chua, ngọt), đun sôi bắc xuống để nguội, để vào lọ thịt, lắc cho đều, đậy kín, để độ 1 ngày thì ăn được.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Thơm. Vị chua, cay mặn, ngọt, béo ngậy. Nước ngập cái.