Các món từ lợn 

Dạ dày xào giòn

Dạ dày xào giòn là món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món dạ dày xào giòn ngon chuẩn đúng điệu cả nhà đều thích.

Nguyên liệu làm món dạ dày xào giòn

Dạ dày lợn 800 g

Thịt nạc vai 200 g

Tôm tươi 20g

Cà rốt 50g

Hành củ 100g

Củ đậu 100g

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, vôi tôi, nước tro.

Ớt tươi, bột đao, rau mùi, hành hoa.

Dạ dày xào giòn
Dạ dày xào giòn

Quy trình chế biến.

Lộn trái dạ dày, rửa sạch bằng nước lã (không sát muối).

Hòa vôi và nước tro vào nước lã, cho dạ dày vào ngâm độ 3 giờ, vớt ra rửa sạch nhiều lần bằng nước lã. Đun sôi nước phèn, cho dạ dày vào chần qua, đem rửa sạch bằng nước lã nhiều lần cho sạch, cắt đôi dạ dày theo chiều dọc, ngâm nước lã, thái vát mỏng 0,2 cm.

Thịt nạc thái miếng mỏng. Tôm bóc vỏ bổ dọc đôi. Củ đậu, cà rốt ba hoa phẳng ớt thái chỉ. Hành hoa chẻ củ, ngâm nước.

Phi thơm hành củ, cho dạ dày vào đảo nhanh, xúc ra.

Tiếp tục phi thơm hành, cho thịt vào xào, nêm vừa nưóc mắm, cho tôm vào đảo đều, xúc ra.

Phi thơm hành, cho củ đậu, cà rốt, ớt vào đảo đều, cho tiếp thịt, tôm, dạ dày, nêm vừa nước mắm, mì chính, xuống bột đao, xúc ra đĩa, trang trí hành hoa, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Các nguyên liệu có màu đặc trưng, cắt thái đều. Mùi thơm. Hơi ngọt mặn. Có một chút sốt sánh, dạ dày giòn, không dai.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Dạ dày xào giòn
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment