Giò thủ ( giò xào )
Giò thủ hay còn gọi là giò xào là món ăn vô cùng thơm ngon thơm mùi hạt tiêu vị vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món giò thủ hấp dẫn cả nhà đều thích.
Nguyên liệu làm món giò thủ ( giò xào )
Thịt thủ lợn 1000 g
Thịt chân giò 1000 g
Mộc nhĩ 30 g
Nước mắm, lá gói, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Thit thủ, chân giò lọc bỏ hết xương, cạo rửa thật sạch cho vào luộc chín qua (70 – 80%) vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa, to bản, dài 5-10 cm.
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch để nguyên..
Bắc chảo lên bếp để nóng già cho thịt vào xào săn, sờ vào thấy hơi dính tay, cho mộc nhĩ vào xào lẫn nêm nước mắm, hạt tiêu, bắc chảo xuống để hơi nguội xúc thịt ra lá để gói thành giò tròn có ộ = 10 cm.
Dùng dây gai cuốn nhiều vòng hoặc buộc nhiều lạt để khi nguội giò chắc, thái ra sẽ mịn. Có thể cho giò vào mảnh vải đã nhúng nước vắt khô để gói hoặc cho vào các dụng cụ chứa đựng (xuống) để nén ép tạo hình giò cũng được. Nếu mùa hè nên bảo quản ở tủ lạnh, khi ăn mới cắt thái.
Yêu cầu cảm quan.
Giò màu trắng xám điểm đen. Thơm mùi hạt tiêu, vị vừa hay nhạt, chiếc giò tròn đều, nhát cắt mịn, rắn chắc.