Chả quả quýt
Chả quả quýt là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị vừa ăn lại rất đẹp mắt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả quả quýt ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món chả quả quýt
Thịt mông nạc 1000g
Mỡ phần 200 g
Trứng gà 2 quả
Hạt tiêu, nước mắm, mì chính, hành khô, tỏi khô, đường, than hoa.
Quy trình chế biến.
Thịt mông nạc giã thành giò sống.
Mỡ phần luộc chín thái chỉ.
Nước mắm chưng khô.
Hành tỏi bóc vỏ giã nhỏ.
Giò sống nêm tiếp đường, hành tỏi, hạt tiêu, mì chính, nước mắm, lòng trắng trứng thúc cho thịt đồng nhất, cuối cùng cho mỡ phần trộn đều. Viên thịt giống hình quả quýt đem hấp chín, xiên thịt vào que nướng, lấy lòng đỏ trứng gà phết vào viên thịt 3 – 4 lần đem nướng trên than hoa cháy đỏ cho viên thịt chín đều là được (chú ý không nướng cháy, chỉ nướng cho lòng đỏ khô).
Chả nướng xong dùng lá quýt thật trang trí cho giống quả quýt chui vàng, bày vào đĩa dùng để khai vị trong các bữa tiệc lớn.
Yêu cầu cảm quan
Màu sắc vàng giống như quả quýt. Thơm, vị vừa ăn, giòn dai, không bã.