Dạ dày lưỡi lượn khìa
Dạ dày lưỡi lợn khìa là món ăn vô cùng thơm ngon có hương vị ngọt vừa ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món dạ dày lưỡi lợn khìa ngon như đi ăn hàng .
Nguyên liệu làm món dạ dày lưỡi lợn khìa
Dạ dày 500 g
Lưỡi lợn 250 g
Tim lợn 150 g
Mỡ nước, nước mắm, đường, mì chính, nước tro, dừa tươi.
Húng lìu, dưa góp, tỏi khô.
Quy trình chế biến.
Dạ dày bóp muối, cạo rửa sạch, ngâm nước tro pha loãng khoảng 2 giờ, vớt ra rửa sạch.
Lưỡi lợn luộc chín, cạo bỏ màng trắng. Tim lợn rửa sạch.
Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ, trộn với đường, húng lìu, muối, mì chính rồi ướp vào dạ dày, tim, lưỡi lợn, để 10 -15 phút cho ngấm. Đun mỡ nóng già, cho các nguyên liệu đã ướp vào rán qua, bổ dừa lấy nước đổ vào chảo rán, đậy vung đun tới khi dạ dày chín mềm, nước còn sền sệt, nêm vừa mắm, muối, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng, bày đĩa cho đẹp, dội nước sốt trùm lên, ăn kèm dưa góp.
Yêu cầu cảm quan.
Các nguyên liệu có màu đỏ nâu. Thơm không hôi. Vị ngọt. Sản phẩm có một chút sốt sánh, dạ dày chín tới, không dai.