Cua bể xào miến
Cua bể xào miến là món ăn thơm ngon dậy nên mùi hương của cua bể . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món cua bể xào miến đơn giản lại vô cùng hấp dẫn ngon khó cưỡng lại được .
Nguyên liệu làm món cua bể xào miến
Cua bể (thịt) 500 g
Miến 300 g
Thịt ba chỉ 100 g
Hành hoa, rau mùi, nấm hương, hành củ, mộc nhĩ.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Cua bể rửa sạch, luộc chín, gỡ lấy thịt.
Thịt lợn thái chỉ ướp nưóc mắm, hạt tiêu.
Miến ngâm nước ấm, cắt khúc loạn.
Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ.
Hành củ bóc vỏ thái mỏng, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái khúc. Đun mỡ nóng già, phi thơm hành cho thịt cua vào xào, nêm nước mắm, xào săn, múc ra bát. Tiếp tục cho thịt vào xào săn, cho tiếp nấm, mộc nhĩ, nêm vừa nước mắm, hạt tiêu trút thịt cua vào trộn đều, xúc ra để riêng.
Cho thêm mỡ vào chảo, để miến vào xào nêm một chút nước mắm, mì chính, nước dùng cua và xào săn, đổ thịt, cua vào trộn đều cùng với hành hoa.
Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau mùi. Cho ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan
Các nguyên liệu có màu đặc trưng. Mùi thơm. Vị ngọt đậm của cua bể. Miến săn, không nhũn nát, không khô cứng thịt cua không nát.