Hải sâm nấu đậu
Hải sâm nấu đậu là món ăn vô cùng thơm ngon dậy mùi thơm đặc trưng của món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món hải sâm nấu đậu ngon tuyệt cú mèo .
Nguyên liệu làm món hải sâm nấu đậu
Hải sâm 100g
Thịt gà 300g
Măng tươi 300g
Đu đủ xanh 100g
Cà rốt 50g
Su hào 100g
Đậu Hà Lan 100 g
Hành khô, rau mùi, gừng, vỏ quýt, nước tro, vôi tôi, nấm hương. Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
Quy trình chế biến.
Hải sâm ngâm vào nước vôi (vôi hòa như nước gạo) ngập trong 18 tiếng, cạo sạch, cho vào nước cùng với vỏ quýt, gừng và đu đủ xanh ninh kỹ tới khi bấm thấy mềm rửa sạch, thái miếng to hình quân cờ, rồi đem ngâm nước tro từ 2 – 3 tiếng, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, ướp tiêu, nước mắm, mì chính đun mỡ nóng già phi thơm hành cho hải sâm vào xào nhanh xúc ra để riêng.
Thịt gà luộc chín thái miếng mỏng. Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, măng thái miếng, luộc chín, để xào. Cà rốt, su hào gọt vỏ, thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, to thì thái đôi hoặc ba, nhỏ thì giữ nguyên.
Xương, gà ninh kỹ luộc lấy được dùng trong, nêm nước mắm, su hào, cà rốt, đậu Hà Lan, thịt gà, hải sâm vào, nấu sôi múc vào bát to, rắc hạt tiêu, rau mùi lên trên. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Hải sâm trắng trong. Thơm, dậy mùi thịt gà, nấm, vị ngon, ngọt của thịt và rau quả. Nước trong, vừa ngập cái. Hải sâm mềm nhưng không nát, rau củ chín tới, giòn.