Các món cua 

Mọc cua bể

Mọc của bể là món ăn vô cùng hấp dẫn dậy mùi thơm của hương vị món ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món mọc cua bể ngon tuyệt hảo ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món mọc cua bể

Cua bể (2 con) 600 g

Thịt nạc thăn 100 g

Rau mùi, hành khô, hành hoa, vỏ quýt, nấm hương, mộc nhĩ

Mỡ nước, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Mọc cua bể
Mọc cua bể

Quy trình chế biến.

Miến ngâm nước ấm, rửa sạch cắt khúc 2 – 2,5cm.

Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.

Vỏ quýt ngâm nước, rửa sạch, thái chỉ nhỏ.

Hành củ khô băm nhỏ. Hành tươi cắt lấy phân củ và thân chần qua nước sôi. Cua bể cọ rửa sạch, bỏ yếm, luộc chín gỡ lấy thịt, mai cua cạo, rửa sạch để ráo.

Thịt lợn giã nhuyễn hoặc băm nhỏ trộn với nước mắm, muối mì chính, hạt tiêu, nấm, mộc nhĩ, vỏ quýt, hành khô, miến và thịt cua. Bôi mỡ vào phía trong mai cua nhồi đầy thịt cua trộn ở trên vào đem hấp chín.

Nước luộc cua lọc lấy nước trong, nêm mắm, mì chính, hành khô, đun sôi.

Bày cua vào bát, đổ nước dùng cua vừa xăm xắp có hành chần bày trên, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Mai cua đỏ au, mọc cua trắng hồng có điểm màu đen, nâu, xanh trắng. Thơm mùi cua, nấm và vỏ quýt; không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt cua. Nước trong vừa ngập cua, nhân cua kết dính, chắc giòn không bã.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Mọc cua bể
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment