Các món thủy hải sản 

Hải sâm hấp chim

Hải sâm hấp chim là món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món hải sâm hấp chim đặc biệt hấp dẫn ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món hải sâm hấp chim

Hải sâm khô 100 g

Chim câu (2 con ) 700 g

Đậu Hà Lan 50 g

Cà rốt 30 g

Nấm hương, rau mùi, vỏ quýt khô, vôi tôi, nước tro, gừng, tỏi khô, hành khô.

Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.

Hải sâm hấp chim
Hải sâm hấp chim

Quy trình chế biến

Hải sâm ngâm nước có hòa vôi (tỉ lệ 0,03kg vôi hòa 1 lít nước) 24 giờ, cạo sạch, luộc kỹ cùng với gừng, vỏ quýt tới khi mềm, rửa sạch, thái miếng, ngâm nước tro 2-3 giờ, rửa sạch nhiều lần bằng nước lạnh, ướp nước mắm, mì chính, hành tỏi (băm nhỏ), tiêu, xào qua.

Chim làm sạch lông, rửa sạch, mổ moi (bỏ nội tạng) lau khô, ướp tiêu, muối. Đun mỡ nóng già, cho chim vào rán vàng, khi chim gần được, cho hành thái mỏng vào.

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ chân, cắt đôi hoặc để nguyên (nếu nhỏ).

Đậu Hà Lan bỏ xơ, thái vát, chần nước sôi. Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, chần nước sôi.

Xếp chim vào bát to hoặc (ra sâu lòng, xếp nấm hương, hành thái mỏng và 100ml nước dùng ngọt vào. Đem hấp tới khi chim chín mềm, tiếp tục rải đều hải sâm lên trên hấp tiếp 5 phút. Khi ăn bày cà rốt, đậu Hà Lan lên trên rắc hạt tiêu, rau mùi, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Chim màu nâu vàng, xen lẫn màu trắng, xanh, đỏ trông đẹp mắt. Thơm, nổi mùi nấm, hành, tiêu. Vị ngon, ngọt đậm của thịt. Chim mềm, nguyên con, cà rốt, đậu Hà Lan giòn, hải sâm không nhũn nát. Nước trong, ngập 2/3 chim.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Hải sâm hấp chim
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment