Chả chìa
Chả chìa là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngọt đậm dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chả chìa ngon tuyệt hảo ăn là nghiền .
Nguyên liệu làm món chả chìa
Sườn sụn lợn 1000 g
Mỡ nước, nước mắm, hạt tiêu, hành khô, nước dùng, mật mía.
Quy trình chế biến.
Sườn lợn chọn miếng nhiều sản còn dính thịt thăn, chia mỗi miếng 2 dẻ đem chặt khúc dài 5-6 cm.
Cho mỡ vào chảo để nóng già phi thơm hành đổ sườn vào xào săn, nêm vừa nước mắm cho nước dùng vào đun sôi âm ỉ để sườn chín nhừ, sau đó mới cho mật (hoặc đường trầm) vào tiếp tục đun cạn cho miếng sườn bóng.
Bày chả vào đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nguội kèm dưa góp
Yêu cầu cảm quan.
Miếng sườn có màu cánh gián, bóng, thơm mùi hạt tiêu, vị ngọt đậm. Sườn còn 1 nguyên miếng, dóc thịt còn một ít sốt sánh.