Sườn xào chua ngọt
Sườn xào chua ngọt là món ăn vô cùng thơm ngon hoà quyện được các vị mặn ngọt chua cay . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt cú mèo ăn hoài không chán .
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt
Sườn sụn 700g
Bột mì 200g
Tương ớt, rau thơm, phẩm hoa hiên, bột đao, hành tươi, hành khô, tỏi khô.
Mỡ nước, nước mắm, muối, mì chính, dấm, đường, hạt tiêu
Quy trình chế biến.
Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ, chặt khúc ngắn 3 • 4 cái ướp tiêu muối, sau đó xóc đều với bột mì khô.
Đun mỡ nóng già, cho sườn vào rán vàng, vớt ra để riêng.
Hành, tỏi khô bóc vỏ đập dập. Dọc hành thái khúc, củ hành thái mỏng; phi thơm hành, tỏi cho sườn đã rán vào đảo đều, hòa dấm, đường, tương ớt, nước mắm để vào đun sôi tiếp cho bột đao hòa nước và phẩm hoa hiên, nêm vừa mặn, ngọt, chua, cuối cùng cho dọc hành thái khúc và bắc xuống.
Xúc sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu, rau thơm, ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Sườn xào có màu đỏ nhạt, thơm mùi hạt tiêu vị chua, cay mặn, ngọt, sốt sánh vừa phải, lượng sốt trùm hết sườn, sườn dọc thịt.