Các món bún 

Bún lươn xào

Bún lươn xào là món ăn vô cùng hấp dẫn thơm ngon hợp khẩu vị với nhiều người . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún lươn xào đơn giản nhanh chóng đặc biệt thơm ngon .

Nguyên liệu làm món bún lươn xào

Lươn to 1000g

Bún 17000g

Mỡ nước 1000g

Lạc rang 1000g

Xà lách 1000g

Hành củ 200g

Giá đỗ 1500g

Đu đủ xanh 2000g

Rau thơm 500g

Cà rốt 500g

Nghệ 200g

Củ sả 200g

Tỏi 200g

Chanh 300g

Dấm 1000ml

Đường 500g

Nước mắm, mì chính .

Bún lươn xào
Bún lươn xào

Quy trình chế biến.

Lươn làm sạch, lọc bỏ xương sống, thái chỉ to.

Nghệ giã vắt lấy nước.

Giã hành, tỏi, sả thật nhỏ lấy 1/2 ướp vào thịt lươn cùng với nghệ, đường, mì chính, nước mắm để cho ngấm. Lạc rang bỏ vỏ giã đập.

Giá rửa sạch, rau thơm, xà lách thái chỉ to trộn lẫn vào với nhau.

Ớt tỏi băm nhỏ.

Đu đủ, cà rốt thái chỉ bóp muối, ngâm dấm, đường, tỏi, ớt, cho thêm mì chính.

Khi ăn bày rau sống xuống dưới bát, xếp bún lên trên. – Bắc chảo lên bếp , cho mỡ nóng già, phi thơm hành. tỏi. đổ lươn vào xào lẫn với hành tỏi cho săn, khi gần. .được cho. giá vào, xúc vào các bát bún, rắc lạc rang, rưới thêm nước mắm đã pha cùng với đu đủ, cà rốt ngâm, cho ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Lươn có màu vàng nâu, các loại rau giữ được màu tự nhiên. Dậy mùi thơm hành tỏi, không tanh. Vị chua, cay, mặn, ngọt, béo, bùi. Bún ráo nhưng không khô, bóng. Các nguyên liệu thái chỉ đều, giá không chín quá.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún lươn xào
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment