Các món bún 

Bún riêu

Bún riêu là món ăn truyền thống của người Việt với hương vị vô cùng thơm ngon của cua đồng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún riêu ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm món bún riêu

Bún 2500g

Cua đồng 2000g

Rau muống chẻ 300g

Hoa chuối 200g

Cà chua 500g

Rau kinh giới 100g

Quả me 100g

Chanh 150g

Mắm tôm 20g

Ớt 50g

Hành củ 50g

Hành tươi 100g

Rau mùi 100g

Bún riêu
Bún riêu

Quy trình chế biến.

Cua rửa sạch bỏ mai, yếm, miệng để ráo nước, gỡ gạch cua để riêng. Thịt cua giã nhỏ cùng chút muối cho nước lạnh vào, lọc kỹ, bỏ bã.

Cà chua cắt làm 6, phi thơm hành cho cà chua vào xào.

Me cho vào chút nước, đun sôi, để riêng.

Nêm mắm tôm vào nước cua, đun sôi cho thịt cua đóng màng nổi lên, cho cà chua đã xào vào, đun nhỏ lửa, cho nước me, nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn bắc nồi cua xuống. Phi thơm hành mỡ bỏ gạch cua vào xào, sền sệt là được, đổ gạch cua lên thịt cua làm màu, cắt hành lá, rau mùi lên trên. Gắp bún ra bát, múc riêu cua nóng lên trên. Ăn nóng kèm rau muống chẻ, hoa chuối, kinh giới… có thể vắt thêm chanh tùy ý.

Yêu cầu cảm quan.

Riêu cua có màu đỏ vàng; mùi thơm, vị ngọt, hơi chua dịu vừa ăn, không tanh. Váng thịt cua chắc, nước cua trong.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún riêu
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment