Các món bún 

Bún chả

Bún chả là món ăn vô cùng thơm  ngon dễ ăn , buổi sáng thức dậy được thưởng thức món ăn này thì thật tuyệt vời . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún chả đơn giản nhanh chóng lại cực kỳ hấp dẫn .

Nguyên liệu làm món bún chả

Thịt nạc vai 6000g

Đường 300g

Thịt ba chỉ 4000g

Cà cuống 10g

Nước hàng 100g

Bún 17000g

Cà rốt 10g

Đu  đủ xanh 2000g

Rau thơm 400g

Rau mùi 200g

Hành củ khô 200g

Xà lách 3000g

Ớt tươi 100g

Tỏi 200g

Hạt tiêu 10g

Mì chính 15g

Dấm 1000g

Nước mắm

Bún chả
Bún chả

Quy trình chế biến.

Thịt nạc vai rửa sạch băm nhỏ lẫn với hành, hạt tiêu, đường; mắm, mì chính, viên thành từng viên như quả táo to rồi gắp vào que, muốn cho khỏi gãy chả thì cuốn vào lá chuối tươi

Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng ướp hành, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng để ngấm.

Đu đủ, cà rốt gọt vỏ thái mỏng nhỏ bản (có thể tỉa lá, con giống càng đẹp), ướp muối rửa sạch ngâm vào nước mắm dấm, ớt tỏi đường, mì chính, cà cuống.

Rau xà lách, rau thơm mùi rửa sạch bày lên đĩa.

Pha nước chấm dấm, ớt băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, đường, nước mắm, mì chính.

Quạt cháy than hoa, xếp thịt vào vỉ hoặc cặp tre đặt trên than nướng chần vàng, bày ra đĩa.

Bún bày vào đĩa.

Khi ăn gắp bún vào bát ăn kèm với thịt nướng, rau thơm kèm dưa góp.

Yêu cầu cảm quan.

Chả nướng vàng đều, không cháy đen. Nước chấm tỏi và ớt phải nổi. Dậy mùi thơm thịt nướng, vị ngọt, nước chấm nổi vị chua, cay, mặn, ngọt thơm. Viên chả đều, dẹt, thịt thái đều.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún chả
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment