Các món bún 

Bún ốc

Bún ốc là một món ăn quen thuộc của người Việt , nhưng chế biến thế nào cho ngon thì chưa hẳn ai cũng biết . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bún ốc ngon chuẩn đúng điệu .

Nguyên liệu làm  món bún ốc

Ốc nhồi to 6000g

Bún 17000g

Dấm bỗng 2000g

Cà chua 5000g

Đường kính 120g

Ớt tươi 300g

Muối 300g

Nước mắm 500ml

Dấm chua 500ml

Mì chính 40g

Hành hoa 1000g

Hành khô 200g

Mỡ nước 500g

Nghệ 100g

Quả me 300g

Tỏi 100g

Mì chính , muối , nước mắm .

Bún ốc
Bún ốc

Quy trình chế biến

Ốc nhồi ngâm nước gạo một đêm cho nhả hết đất , đem rửa sạch , cậy miệng , ngâm nước vôi 15 phút vớt ra lấy que nhọn khêu ốc , bỏ phân , bỏ lưỡi , rửa lại nước lã và bóp muối nhiều lần cho ốc hết nhớt và trắng, đổ ra rổ cho ráo nước , ướp nước mắm ,nghệ giã nhỏ, mỡ nước, dấm bỗng. Cho mỡ vào chảo, phi thơm hành, tỏi, xào ốc chín tới. Cà chua bổ miếng cau.

Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào chín, cho thêm dấm bỗng, nước sôi và nước xào ốc, nêm vừa mắm, muối, đường, nước me, mì chính, cho thêm hành hoa thái khúc. Cho mỡ vào chảo khác, để nóng già, cho ớt tươi băm nhỏ vào chồng lên đổ dấm chua vào khuấy đều, để riêng.

Bún xếp vào đĩa to. Khi ăn lấy bún vào bát, bày ốc lên trên, chan nước dấm bỗng đun sôi vào. Ăn thật nóng muốn ăn cay thì cho thêm nước dấm ớt chung, kèm theo rau thơm.

Yêu cầu cảm quan.

Nước chung dấm ớt đỏ đẹp, ốc hơi vàng, nước dấm trong, nổi vị chua ngọt, nước chung dấm ớt hợi sánh.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bún ốc
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment