Bánh quấn thừng
Bánh quấn thừng là món ăn vừa giòn vị lại vừa ngọt béo vô cùng thơm ngon hấp dẫn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh quấn thừng ngon tuyệt hảo .
Nguyên liệu làm món bánh quấn thừng
Bột mì 800 g
Bột chua 300 g
Mỡ nước 500 g
Đường kính trắng 400 g
Bột nở 15 g
Vani.
Quy trình chế biến.
Bột mì rây sạch. Bột nở hòa nước. Nhào bột mì, bột nở, bột chua, nước thành bột dẻo, mịn. Phủ khăn ẩm lên ủ bột 30 phút. Sắp bột thành từng miếng 35 • 40g, vê dài như chiếc đũa, chập vặn như sợi thừng.
Đun mỡ nóng già, thả bánh vào rán vàng, giòn.
Cho đường vào 100ml nước, đun nhỏ lửa, quấy đều tới khi nhỏ giọt đường vào nước lạnh tạo thành giọt cứng thì cho bánh vào đảo trộn đều, bắc.ra khỏi bếp; cho vani, tiếp tục đảo trộn tới khi đường kết tinh bám đều bề mặt bánh, ăn nguội.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh vàng rơm phủ đều lớp đường kết tinh trắng. Thơm hấp dẫn. Ngọt, béo. Bánh giòn, không gãy vụn.