Các món bánh 

Bánh cốm

Bánh cốm là món ăn truyền thống vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh cốm ngon tuyệt ai cũng thích mê .

Nguyên liệu làm món bánh cốm

Cốm tươi  500 g

Mỡ nước 50 g

Đường kính 1000 g

Đậu xanh 500 g

Dừa già 100 g

Phẩm màu xanh, vani.

Bánh cốm
Bánh cốm

Quy trình chế biến.

+ Làm nhân:

Đậu xanh xay vỡ, ngâm, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ.

Cùi dừa nạo chần qua nước sôi để ráo. Cho đậu xanh cùng với 0,5kg đường vào chảo đặt lên bếp đun nhỏ lửa đảo trộn liên tiếp, đậu róc chảo cho dừa nạo vào xào tiếp 10 phút, bắc ra chia nhân thành 10 phần bằng nhau.

+ Làm vỏ bánh :

Đun nước nóng già (80 độ c) hòa phẩm xanh đổ vào cốm trộn đều, lấy lá sen hoặc lá chuối đậy lên 30-60 phút ở chỗ thoáng, mát.

Vò tơi cốm, cho vào chảo trộn với 0,15 • 0,20kg đường đun nhỏ lửa, đảo đều, đựờng ngấm hết lại cho 0,15-0,20 kg đường vào cốm đảo đều, cứ làm như vậy cho đến hết đường.

Bắc ra chia cốm thành 10 phần bằng nhau.

+ Gói bánh :

Dùng lá chuối tươi, xoa mỡ vào lá đặt từng phân cốm vào lá, dàn mỏng hình chữ nhật, kích thước 10 X 20cm dàn nhân lên 1/2 bề mặt cốm; lật úp mặt cốm không nhân lên, ấn nhẹ tay. Gói bánh thành hình vuông, buộc lạt đỏ chéo chữ thập.

Yêu cầu cảm quan.

Cốm màu xanh, nhân màu vàng rơm, mùi thơm của cốm và đậu xanh, vị ngọt đậm: Bánh gói vuông, đẹp cốm dẻo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh cốm
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment