Các món bánh 

Bánh quẩy

Bánh quẩy là món ăn giòn giòn thơm ngon , vào những lúc rảnh rỗi mà được ngồi nhâm nhi món này thì còn gì bằng . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh quẩy thơm ngon ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món bánh quẩy

Bột mì loại I 1000 g

Mỡ nước 200 g

Men bánh mì 1g

Bột nở 20g

Muối

Bánh quẩy
Bánh quẩy

 

Quy trình chế biến.

Bột rây sạch, quây thành hình miệng giếng, đổ nước men bánh mì và nước bột nở, nước lã, muối vào giữa, nhào thật kỹ cho tới lúc bột đồng nhất, mềm mịn, mượt. Đem bột ủ ở nhiệt độ 28°c . 30°c trong thời gian 3 – 4 giờ. Bột nở, cán mỏng 0,5 • 1 cm cắt bột thành từng miếng có kích thước 8 X 30cm. Sau đó từng miếng này cắt thành từng miếng nhỏ 8×2 cm, cứ 2 thỏi xếp chồng lên nhau. Dùng sống dao ấn nhẹ vào giữa theo chiều dọc của thỏi bột. Đun mỡ nóng già, cầm 2 đầu thỏi bột bóp nhẹ và kéo dài ra hơn một chút, thả vào mỡ ngập rán vàng. Vớt ra để ráo.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh quẩy có màu vàng rơm, nở đều và xốp. Hai phần bánh phải dính vào nhau theo vết ấn của dao, vỏ bánh giòn, thơm ngon, hình dáng đồng đều.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh quẩy
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment