Các món bánh 

Bánh đậu xanh hấp

Bánh đậu xanh hấp là món ăn vô cùng thơm ngon với hương vị ngọt dịu dễ ăn . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh đậu xanh hấp đơn giản hấp dẫn ăn là nghiền .

Nguyên liệu làm món bánh đậu xanh hấp

Đậu xanh 500 g

Bột đao 100 g

Cùi dừa già  300 g

Đường kính 400 g

Vani

Bánh đậu xanh hấp
Bánh đậu xanh hấp

Quy trình chế biến.

Đậu xanh xay vỡ, ngâm nước 4-6 giờ, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ.

Cùi dừa nạo nhỏ, giã rồi rót vào 250ml nước ấm, nhồi lọc lấy nước. Hòa bã tiếp với 250 ml nước, vắt và lọc lại lấy nước.

Hòa lẫn nước hai lần lọc với nhau.

Trộn đều bột đao vào đậu rồi hòa với nước cốt dừa. Hòa đường với 250 ml nước sôi, lọc sạch và cho vani vào.

Trộn lẫn nước đường với nước bột đậu xanh.

Xoa mỡ vào khuôn rồi đổ nước bột vào, đem hấp chín.

Bánh chín, đổ ra đĩa, ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan.

Bánh màu vàng, đặc, mịn, róc khuôn, không chảy xệ, mùi thơm của đậu và dừa, vị ngọt dịu, hơi béo.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh đậu xanh hấp
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment