Các món bánh 

Bánh khảo

Bánh khảo là một món bánh truyền thống không thể thiếu của miền quê Bắc Bộ một dịp tết đến. Thay vì đi mua, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức với công thức đơn giản dưới đây nhé.

Nguyên liệu cho món Bánh Khảo

Bột nếp rang: 1000 g

Đường kính: 1400 g

Mứt bí: 300g

Mỡ phần: 200 g

Giấy bóng kính

Bánh khảo
Bánh khảo

Quy trình chế biến

Mỡ phần luộc chín, thái hạt lựu, ướp với 200g đường cho trong. Số đường còn lại nấu thành đường hoán.

Mứt bí thái hạt lựu, trộn lẫn với mỡ ướp đường.

Trộn đều 1000g bột với 1200 g đường hoán. Dùng con lăn gỗ cán nhiều lần tới khi bột tơi mịn, hơi ẩm.

Gạt bột vào khuôn một lớp dày 1,3 chỉ (khuôn gỗ có kích thước 25 X 36 X 2,5 cm). Rải một lớp nhân mỏng rồi phủ tiếp lớp bột lên trên. Dùng con lăn cán nhẹ cho phẳng. Rút nhẹ thành khuôn bánh ra, để yên 10-15 phút cho bánh kết dính. Dùng dao sắc và thước thẳng cắt bánh thành từng miếng 2,5 X 6cm.Lấy giấy bóng kính gói 5 miếng một thành phong bánh khảo.

Yêu cầu cảm quan

Bánh trắng, xốp nhẹ, kết dính, dễ tan. Nhân rải đều giữa hai lớp bột. Thơm mùi hương nếp. Vị bánh ngọt mát.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Bánh khảo
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment