Bánh sữa bột ngô
Nếu bạn là tín đồ của những món ăn vặt thì không thể bỏ qua món bánh sữa bột ngô. Nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không cầu kỳ, bạn sẽ có ngay một món bánh thơm ngon với công thức sau
Nguyên liệu cho món Bánh Sữa Bột Ngô
Bột ngô: 500 g
Mỡ nước: 100 g
Sữa tươi: 2000 g
Đường: 400 g
Trứng gà: 5 quả
Quy trình chế biến
Đun sôi sữa bắc ra. Rắc bột ngô, đường vào sữa, trộn đều, tiếp tục cho thêm 75g mỡ và trứng đánh tơi, trộn đều.
Xoa mỡ vào khay, đổ bột vào, đưa vào lò nưóng ở nhiệt độ 140-160°C khoảng 30 phút. Bánh chín để nguội, cắt thành từng miếng khối lượng 100- 150g.
Yêu cầu cảm quan
Bánh màu vàng, dẻo mềm có lỗ tổ ong, có mùi thơm dịu của sữa: mùi đặc trưng của ngô, vị bánh ngọt dịu, hơi béo.
Thông tin thêm về món ăn
Tên món ăn
Bánh sữa bột ngô
Tác giả
Bánh sữa bột ngô
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian