Các món từ gia súc 

Thịt lợn nấu đông

Thịt lợn nấu đông là món ăn vô cùng thơm ngon lại rất dễ chế biến . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món thịt lợn nấu đông ngon chuẩn đúng điệu ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món thịt lợn nấu đông

Thịt chân giò lột 1000 g

Bì lợn 300 g

Nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Thịt lợn nấu đông
Thịt lợn nấu đông

Quy trình chế biến.

Thịt lợn cạo, rửa sạch, cho vào nước sôi luộc qua, vớt ra để nguội, thái miếng mỏng vừa. Cho thịt vào nước mới luộc, nêm mắm, đun muối rồi hớt sạch bọt. Đậy kín vung đun nhỏ lửa cho đến khi thịt và bì nhừ, nước còn xăm xắp là được. Cho mì chính hạt tiêu. Múc thịt vào bát để chỗ thoáng, mát hoặc cho vào tủ lạnh (mùa hè) cho thịt đông lại.

Khi ăn úp thịt đông ra đĩa, lấy dao cắt sẵn cho người ăn.

Lưu ý: Nếu thịt ít bì có thể cho thêm một ít nga khi thịt gần nhừ.

Yêu cầu cảm quan.

Đĩa thịt đông có màu trắng trong như thạch, điểm màu sáng hồng của thịt. Mùi thơm của hạt tiêu, vị vừa ăn, mát. Bát thịt đông chắc, không long chân, không vữa, thịt nhừ.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Thịt lợn nấu đông
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment