Các món từ lợn 

Chân giò ninh măng

Chân giò ninh măng là món ăn vô cùng thơm ngon được nhiều người ưa thích . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò ninh măng hấp dẫn ăn hoài không chán .

Nguyên liệu làm món chân giò ninh măng

Chân giò lợn 600 g

Măng lưỡi lợn 50 g

Miến 20 g

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, mộc nhĩ, hành tươi.

Chân giò ninh măng
Chân giò ninh măng

Quy trình chế biến.

Chân giò cạo rửa sạch, chặt miếng to cho vào nưóc lạnh ninh.

Măng khô ngâm nước gạo 8 10 giờ, rửa sạch đem luộc kỹ, rửa lại bằng nước lã, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch để nguyên. Miến ngâm nước nóng.

Hành tươi cắt khúc để cả củ, chần qua nước sôi vớt ra.

Khi chân giò đã gần nhừ, nêm muối, nước mắm, mì chính, cho măng vào ninh tiếp cho thịt và măng đều nhừ, cho mộc nhĩ và miến sôi lại bắc ra.

Lấy bát bầy măng xuống dưới cùng, chân giò lên trên, cho miến, bày hành củ chần và mộc nhĩ, chan nước xâm xấp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Măng màu nâu, thịt trắng ngà, nước ninh trong. Vị ngọt thơm hấp dẫn. Măng và chân giò mềm nhừ, không nát.

 

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chân giò ninh măng
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment