Các món từ lợn 

Chân giò nấu giả cầy

Chân giò nấu giả cầy là món ăn vô cùng thơm ngon lại cực kỳ đẹp mắt . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món chân giò nấu giả cầy hấp dẫn ngon chuẩn đúng điệu.

Nguyên liệu làm món chân giò nấu giả cầy

Chân giò 1500 g

Tỏi khô, mẻ, nghệ, rau răm, riềng, rau ngổ, mắm tôm.

Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, hành khô.

Chân giò nấu giả cầy
Chân giò nấu giả cầy

Quy trình chế biến.

Chân giò lợn đem đốt bóc bỏ móng thui thật vàng, cạo rửa sạch, chặt to bằng bao diêm.

Riềng cạo sạch giã nhỏ, nghệ cạo giã vắt lấy nước.

Hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

Chân giò cho vào xương ướp nước mắm, riêng, nghệ mẻ, mắm tôm, hành tỏi xóc đều để ngấm 20 phút.

Đặt chảo lên bếp cho chân giò vào đảo săn, thêm nước xâm xấp đậy vung đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ, nước còn sền sệt là được, cho mì chính.

Múc thịt ra bát, rắc rau ngổ, rau răm thái nhỏ. Ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan.

Sản phẩm có màu vàng của nghệ. Dậy mùi thơm của riềng, mẻ, rau ngổ, vị vừa ăn, chua dịu của mẻ. Nước sốt sánh sền sệt, chân giò mềm nhừ.

Thông tin thêm về món ăn
recipe image
Tên món ăn
Chân giò nấu giả cầy
Tác giả
Thời gian đăng
Thời gian chuẩn bị
Thời gian thực hiện
Tổng thời gian

Related posts

Leave a Comment