Bánh gối
Bánh gối là món ăn có vị mềm dẻo mùi vị thơm ngon . Sau đây xin hướng dẫn với các bạn món bánh gối ngon tuyệt cú mèo cả nhà đều thích .
Mục lục
Nguyên liệu làm bánh gối
Bột sắn khô 1000g
Thịt nạc vai 500g
Củ đậu 200g
Hành khô 20g
Mộc nhĩ 20g
Miến 50g
Quy trình chế biến.
+ Vê bánh :
Bột rây mịn. cho vào chậu men, hoặc quây thành hình miệng giếng- Chế từ từ nước sôi có pha ít muối vào bột nhào cho đều tới khi bột mịn, không dính tay là được. Chia bột thành từng phần (khoảng 40 g/cái).
+ Nhân bánh
Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ. Miến ngâm nước, rửa sạch, cắt ngắn 3 cm. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch thái chỉ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Củ đậu bỏ vỏ thái chỉ. Tất cả trộn đều cùng với nước mắm, mì chính, muối tiêu.
Cán mỏng từng phần bột có đường kính loạn, cho nhân vào giữa, gập đôi thành hình bán nguyệt. Mép bánh được vặn thành hình quấn thừng.
Đun mỡ nóng già cho bánh vào rán ngập mỡ, bánh chín vàng, nở, lấy ra để ráo mỡ. Ăn nóng.
Yêu cầu cảm quan.
Bánh có màu vàng đẹp, nở xốp, mềm dẻo, không cứng, có mùi thơm ngon. Nhân không bị ướt và kết dính tốt, có vị ngọt đậm của thịt.